Đà Nẵng Star - Blog chia sẻ Ngôi Sao Đà Nẵng

Bất động sản

Đà Nẵng Star – Diễn biến tình hình bất động sản tại Đà Nẵng năm 2018

Bài trước thì mình đã cập nhật cho các bạn xu hướng chung của bất động sản 2018 tại Việt Nam. Nếu ai chưa đọc thì mình có dẫn link bài viết ở dưới nha. Hôm nay thì mình đi sâu vào vào khu vực hiện tại mà chúng ta đang sống đó chính là Đà Nẵng. Như các bạn đã biết thì Đà Nẵng vốn là một vùng đất xinh đẹp và hiền hòa, đây là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới. Vì vậy mình biết rằng sẽ có rất nhiều người muốn biết tình hình bất động sản nơi đây xôn xao như thế nào. Hãy cùng mình đi tham quan một vòng và khám phá xem liệu năm nay có phải là một năm tình hình địa ốc nơi đây sẽ xôn xao náo nhiệt không nhé!

Như các bạn đã biết sự kiện APEC đã kết thúc tốt đẹp, với sự tham gia của các nền kinh tế lớn như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada… Các chuyên gia đánh giá rằng APEC 2017 đã trở thành bước đột phá trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của Đà Nẵng. Đây là cơ hội chín muồi để Đà Nẵng có thể khai thác được tối đa thế mạnh về du lịch trong năm 2018.

Xem thêm:

>> Đà Nẵng Star – Diễn biến thị trường Bất Động Sản năm 2018

Như mình được biết, Tiến sĩ Trần Việt Thái – Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao khẳng định thì giá đất tại Đà Nẵng còn đang trên đà phát triển. Sau APEC thì Đà Nẵng đã thu hút sự chú ý của nhiều Chủ tịch và CEO của những Tập đoàn lớn, mở ra cơ hội đầu tư mới cho vùng đất này và từ đó sẽ kéo theo sự gia tăng về giá trị bất động sản nơi đây. Vậy theo như bản thân đánh giá thì đây là một thị trường bất động sản có tiềm năng rất lớn vào năm tới.

Vậy năm nay theo bạn thì những mô hình bất động sản nào sẽ phát triển ở đây? Năm 2018, các chuyên gia cũng dự báo sẽ là năm bùng nổ của mô hình bất động sản Shophouse thông minh, Condotel (căn hộ khách sạn), Officetel (văn phòng –nhà ở) tại Đà Nẵng. “Tuy phân khúc này đã xuất hiện và phát triển khá nhanh ở các thành phố lớn, như TP HCM và Hà Nội từ năm 2015. Nhưng ở Đà Nẵng, các mô hình bất động sản này vẫn còn khá mới và sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2018″, các chuyên gia nhận định. Vậy nếu ai có ý định kinh doanh hoặc xây các văn phòng, cửa hàng cho thuê thì mình nghĩ bạn đang có một suy nghĩ chiến lược đấy.

Thêm nữa thì cùng với sự nở rộ của các loại hình bất động sản mới, cũng theo đánh giá của các nhà đầu tư trong năm 2018, đất nền sẽ tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng và nhiều khả năng sẽ bùng nổ giao dịch. Giới phân tích cho rằng, tại Đà Nẵng có 2 khu vực sẽ “bùng nổ” dự án đất nền và nhà phố là khu Nam và Tây Bắc bởi những nơi này đang hội tụ đủ các điều kiện trưởng bền vững.

Những người sống tại khu Nam Đà Nẵng chắc có lẽ cũng cảm nhận được rằng chỉ trong vòng hai năm trở lại đây, hạ tầng giao thông và hệ thống tiện ích tại khu vực này đã được cải thiện chóng mặt. Mới đây thành phố đã đầu tư xây cầu Nguyễn Tri Phương, chắc các bạn sống tại Đà Nẵng cũng biết, và cầu Hòa Xuân nối khu Hòa Xuân, Hòa Quý bên bờ Đông với đường Cách Mạng Tháng Tám bên bờ Tây sông Hàn. Các tuyến cầu tạo ra trục giao thông huyết mạch, mở rộng không gian đô thị về phía Nam. Nhờ đó mà những người dân dân ở địa bàn này đi về các điểm làm việc, vui chơi giải trí trong trung tâm thành phố hay đi ra phố cổ Hội An đều nhanh chóng, thuận tiện.

Cùng với hạ tầng phát triển mạnh mẽ, khu vực này cũng đang thu hút các dự án lớn như các khu đô thị sinh thái ven sông Hoà Xuân, Nam Hòa Xuân… loạt dự án khu đô thị lớn dọc sông Cổ Cò có quỹ đất nền lớn như FPT City, Sentosa City, Coco Riverside City, Green City,… cũng đã ra mắt thị trường. Tại khu vực Tây Bắc đang có nhiều dự án lớn đang làm thay đổi diện mạo khu vực này. Đầu tiên phải kể đến dự án giao thông quan trọng tuyến giao thông vành đai phía tây với tổng vốn đầu tư lên đến 1.500 tỷ đồng vừa được phê duyệt… và dự án Khu công nghệ thông tin (CNTT) vừa được đổi chủ đầu tư.

Thêm nữa, chiễm chệ ngay cửa ngõ ra vào khu Tây Bắc Đà Nẵng là dự án khu đô thị Golden Hills có quy mô 400ha do tập đoàn Trung Nam đầu tư từ năm 2011. Theo tìm hiểu, hiện nay khu A dự án Golden Hills có quy mô 98ha đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và xã hội từ tháng 6/2015, người dân bắt đầu xây nhà và dọn về sinh sống. Khu B và C đã hoàn thành 100% khối lượng và tiếp tục thi công hạng mục giao thông, thoát nước mưa, thoát nước thải, cất điện nước, điện chiếu sáng và cây xanh khu ở, cảnh quan các khu này. Khu D và E được phân kỳ đầu tư ở giai đoạn 2 và đang hoàn thành trên 50% khối lượng thi công hạ tầng.

Như mình và các bạn được biết thì hiện có hơn 200ha thuộc dự án khu đô thị này đang được Trung Nam xúc tiến hợp tác đầu tư cùng một số công ty địa ốc có tiếng khác. Trong đó, một nhà đầu tư lớn tại TP.HCM đã đi đến những bước thương thảo cuối cùng để cùng Trung Nam phát triển một khu phức hợp cao tầng tại đây.

Khi đưa ra nhận định về khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, các chuyên gia bất động sản cho rằng, làn sóng đầu tư địa ốc “ăn theo” hạ tầng đã trở thành quy luật. Hạ tầng phát triển đến đâu sẽ kéo theo BĐS tăng trưởng đến đó. Tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang có 2 dự án lớn là cảng Liên Chiểu và ga hàng hóa Kim Liên, rồi đến tuyến đường mới quy hoạch phía Tây. Chính vì thế, bất động sản tăng trưởng theo là điều dễ hiểu. Đặc biệt, thông tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết trong tương lai, Thành phố sẽ mở rộng quy mô khu đô thị Tây Bắc lên khoảng 37.000ha để đáp ứng quy mô dân số trên 2 triệu người.

Theo mình tìm hiểu thì xu hướng đầu tư đất nền tại các khu vực này là đi theo giá trị thực về nhà ở, người mua đất chủ yếu phục vụ cho nhu cầu ở thực. Hiện tại, giao dịch mua bán đất nền tại khu Tây Bắc vẫn đang diễn ra hết sức sôi động xoay quanh các sản phẩm đất nền có giá từ 1 tỷ đồng nằm trong khu đô thị được đầu tư hạ tầng tốt, kết nối thuận tiện với mạng lưới trường học, bệnh viện, không gian công cộng vui chơi, giải trí. Điều này là một chỉ dấu quan trọng, một mặt phản ánh nhu cầu cao của thị trường về đất, mặt khác cho thấy sự bền vững của giá trị phân khúc đất nền.

Đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản Đà Nẵng, đặc biệt là phân khúc đất nền ông Marc Townsend – Nguyên Tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho biết: “Do tâm lý người dân vẫn ưa chuộng đất nền và nhà phố theo đúng tập tục sinh sống bao đời nay, nhất là phân khúc căn hộ chung cư chưa phải là thị hiếu của khách hàng khu vực miền trung. Phần khác, nhờ sự kiện APEC mà Đà Nẵng đã có một hệ thống hạ tầng giao thông khá quy mô, kết nối đồng bộ. Chính những yếu tố này sẽ kích thích thị trường địa ốc thành phố này tăng trưởng mạnh trong thời gian tới”.

 Sau khi đọc xong bài viết này thì rất mong mọi người thấy được nhiều thông tin bổ ích để có hoạch định tương lai cho mình trong việc chọn nơi sinh sống hoặc kinh doanh buôn bán tại Đà Nẵng nhé!!! Có nhận xét gì cứ bình luận nhiệt tình nha!

 

_Myla Content_

 

No Responses

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes